Gà Babcock Hen là gì? Nguồn gốc, đặc điểm giống gà Babcock

Bình chọn

Hiện nay, một trong những giống gà cho trứng nổi tiếng trên thị trường ngày nay đó chính là gà Badcock Hen. Với khả năng cung cấp lên đến 300 trứng mỗi năm thì đây là giống gà khá thích hợp để chăn nuôi thương phẩm. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cập nhật các thông tin về nguồn gốc và đặc điểm để anh em theo dõi nhé!

Gà Babcock Hen chắc hẳn đã không còn là giống gà quá xa lạ với những nhà chăn nuôi có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên với những ai mới bắt đầu tìm hiểu về giống gà này chắc chắn sẽ còn khá nhiều thắc mắc. Do đó để có thể hiểu rõ hơn thì anh em đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Gà Babcock Hen nghĩa là gà gì?

Gà Babcock Hen nghĩa là gà gì?
Gà Babcock Hen nghĩa là gà gì?

Theo như chúng tôi được biết thì gà Babcock là một giống gà mái thuộc nhóm gà đẻ, trên thực tế thì chúng được sử dụng trong ngành chăn nuôi gia cầm để sản xuất trứng nhờ khả năng sản xuất trứng đỉnh cao. Hiện nay, đang có rất nhiều hộ chăn nuôi vừa và nhỏ lựa chọn giống gà Babcock Hen bởi chúng khá thích hợp để chăn nuôi tại nhà cũng như dễ thích nghi với các kiểu khí hậu khác nhau.

Nếu bạn quan tâm đến việc chăn nuôi và quản lý giống gà đẻ siêu trứng thì gà mái Babcock Hen sẽ là một gợi ý khá hoàn hảo. Tính đến thời điểm hiện tại, chúng vẫn đang được nhiều chuyên gia đánh giá cao vì giống gà này dễ phát triển và sản xuất trứng thích hợp ở bất kỳ môi trường nào.

Xem thêm:  Giải đáp: Gà chọi vảy rồng đá hay không?

Tìm hiểu nguồn gốc và đặc điểm giống gà Babcock Hen

Tìm hiểu nguồn gốc và đặc điểm giống gà Babcock Hen
Tìm hiểu nguồn gốc và đặc điểm giống gà Babcock Hen

Để giúp anh em có thể hiểu rõ hơn, Chuyên mục Kiến thức gà đá sẽ cung cấp những thông tin về nguồn gốc và đặc điểm của gà Babcock Hen như sau:

Nguồn gốc

Vào năm 1935, gà mái Babcock được phát triển trong các trang trại của người nông dân bởi một công ty gia cầm có tên Babcock Pou Bird Farms – nhà lai tạo giỏi nhất của thế hệ đó. Sau đó, vào những năm 1950, giống Babcock đã lọt vào nhóm thử nghiệm đẻ trứng, lập kỷ lục đẻ trên toàn thế giới, nhanh chóng trở thành chú gà mái được công nhận là giống gà đẻ tốt nhất ở Canada và Mỹ.

Ngày nay, cùng với công nghệ hiện đại ngày càng tiên tiến và bậc nhất hơn, giống gà này vẫn đang được nghiên cứu di truyền và lai tạo với các giống khác để cải thiện từng ngày giống Babcock.

Đặc điểm

Ở giống gà Babcock Hen thường có những đặc điểm cơ bản dưới đây:

  • Hầu hết những chú gà Babcock đều có kích thước từ trung bình đến lớn với vẻ ngoài cường tráng, nhìn khá oai phong.
  • Có hai loại màu chủ yếu là Brown (nâu) thường năng 2.52kg và White (trắng) nặng trung bình 2.45kg.
  • Về sản lượng trứng thì chúng đẻ trung bình 300 quả trứng mỗi năm với quả trứng lớn có trọng lượng trung bình 63.8 g.
  • Khả năng chống chọi tốt với bất kỳ thời tiết khí hậu nào cũng như hệ thống quản lý bởi tính cách ngoan ngoãn và hiền lành.
Xem thêm:  Dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân và cách điều trị gà bị nấm họng

Quá trình cho gà ăn theo giai đoạn phát triển

Quá trình cho gà ăn theo giai đoạn phát triển
Quá trình cho gà ăn theo giai đoạn phát triển

Đối với gà Babcock Hen ở từng giai đoạn phát triển đòi hỏi người chăn nuôi cần có quy trình chăm sóc, nhất là chế độ dinh dưỡng phù hợp, cụ thể như sau:

Chế độ trong giai đoạn nuôi

Khi bắt đầu mới nở đến tuần tuổi thứ tư, hệ tiêu hóa của gà thông báo rằng chúng không thể thích ứng lượng thức ăn của nó đến mức năng lượng cần thiết. Do đó, lúc này anh em nên sử dụng loại thức ăn tinh với các hạt tốt nhất có thể và có hàm lượng protein và carbohydrate cao.

Chế độ trước giai đoạn đẻ trứng

Trước giai đoạn trẻ trứng, nếu anh em mong muốn có thể đảm bảo trứng có chất lượng tốt và vỏ chắc, thì hãy nên sử dụng thức ăn phải có một tỷ lệ lớn canxi, protein và năng lượng cho gà đẻ từ tuần thứ 18 của cuộc đời và cho đến khi thu được những quả trứng đầu tiên.

Trên đây là những thông tin từ SV388 về gà Babcock Hen là gì? nguồn gốc, đặc điểm giống gà Babcock mà chúng tôi mang đến cho anh em tham khảo. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi theo thông tin bên dưới nhé!

Xem thêm:  Tổng hợp các giống gà trống Tây Ban Nha
+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *