Tìm hiểu về gà chọi Bình Định: Đặc điểm, cách nuôi thành chiến kê

5/5 - (1 bình chọn)

Gà chọi Bình Định nổi tiếng là một trong những giống chiến kê đẳng cấp nhất. Không chỉ sức mạnh lớn mà bên cạnh đó chúng còn sở hữu những kỹ năng tuyệt định.

Vậy gà chọi Bình Định có đặc điểm nhận diện như thế nào? Cách nuôi ra sao? Hãy cùng SV388 tìm hiểu về đặc biệt và cách nuôi loại gà này ngay dưới đây. 

Giới thiệu về đặc điểm của chiến kê từ Bình Định 

Giới thiệu về đặc điểm của chiến kê từ Bình Định 
Giới thiệu về đặc điểm của chiến kê từ Bình Định

Loại gà này thường có kích thước lớn với cân nặng lúc trưởng thành từ 4 đến 5 kg. Tuy nhiên, đây lại được coi là một nhược điểm của giống gà này. Nhiều người nuôi gà phải ép cân để có thể tăng thêm khả năng nhanh nhạy trong chiến đấu. Nhìn chung hiện nay thì các giống gà chọi Bình Định đều có trọng lượng trung bình từ 3kg. 

Đa phần thì các chiến kê Bình Định đều có lông màu đen hoặc những màu như xám tro. Nổi bật nhất là phần lông đuôi của gà rất dài từ khoảng 30 cm. Màu mỏ trắng ngà của giống gà này cũng là đặc điểm thú vị.
Về tích cách thì giống gà này vô cùng dũng mãnh và có sự kiên nhẫn cao. Đặc biệt, sự bền bỉ chính là điểm nổi bật hàng đầu trong các trận chiến của giống gà này. Chiến kê Bình Định thường có lối đá mạnh và sắc bén. Nếu được rèn luyện kỹ thì chắc chắn có thể tung ra được những cú đá chí mạng. 

Xem thêm:  Gà ngủ ngày là bệnh gì? Giải mã hiện tượng gà ngủ ngày

Ưu điểm gà chọi Bình Định 

Ưu điểm gà chọi Bình Định 
Ưu điểm gà chọi Bình Định

Đây là một trong những giống gà nổi danh trên các chiến trường đá gà Bình Định. Với vóc dáng cao lớn cùng cơ bắp phát triển nhanh và mạnh. Điều này mang lại cho Gà chọi Bình Định một thể chất cực kỳ tốt và sức mạnh lớn. Xương của các giống gà Bình Định đều khá to và bền bỉ. Rất nhiều chiến kê Bình Định đều chịu đựng được đến 40 hiệp đấu liên tục không nghỉ. Đây là một trong những giống gà có sức bền khủng nhất trong thế giới đá gà. Điều này khiến cho tất cả các đối thủ đều phải dè chừng khi tham chiến với gà Bình Định. 

Các dòng gà chọi Bình Định 

Các dòng gà chọi Bình Định 
Các dòng gà chọi Bình Định

Hiện nay, rất nhiều người nuôi gà đá lai giống và tạo ra nhiều giống gà mang ưu điểm lớn. Gà chọi Bình Định có dòng thuần chủng hiện nay rất ít và rất hiếm thấy. Tuy nhiên những dòng gà chọi lai như gà Tây Sơn xuất phát từ gà Bình Định cũng được đánh giá cao. Dòng Tây Sơn thừa hưởng sức mạnh về thể chất từ gà chọi Bình Định. Vậy nên đây cũng là một dòng đang được nhiều sư kê săn đón tích cực. 

Kỹ thuật nuôi gà chọi Bình Định thành chiến kê

Kỹ thuật nuôi gà chọi Bình Định thành chiến kê
Kỹ thuật nuôi gà chọi Bình Định thành chiến kê
  • Đối với giống gà này thì sẽ có các kỹ thuật nuôi và chăm sóc riêng. Các sư kê nên ưu tiên phương pháp chăn thả tự do để gà có thể phát triển toàn diện về thể chất. 
  • Đối với thực phẩm nên chủ yếu là thóc cùng với một số ngũ cốc, rau và thảo dược. Bạn cũng có thể trộn thêm một số loại mồi như thịt heo, thịt bò, lươn, cá hoặc sâu… 
  • Khẩu phần ăn điều độ với ăn mồi 3 ngày một lần. Đặc biệt nên bổ sung thêm các loại vitamin cần thiết để nâng cao đề kháng cho gà. 
  • Điều quan trọng là cần phải tiêm vacxin đầy đủ và đúng thời gian để gà được khỏe mạnh. 
  • Vệ sinh và khử trùng chuồng trại của gà thường xuyên. Điều này có thể ngăn được những dịch bệnh ở gà bùng phát và giữ được sức khỏe cho gà. 
  • Tập luyện thường xuyên với cường độ vừa phải và những bài tập phù hợp cho gà. Theo dõi tần suất tập luyện và sức khỏe của gà thường xuyên để đưa ra các bài tập phù hợp.
Xem thêm:  Chia sẻ cách xem tướng gà chọi đá hay chuẩn nhất

Trên đây là những chia sẻ về gà chọi Bình Định từ chuyên mục Kiến thức gà đá của SV388 để các sư kê tham khảo. Theo dõi tại trang SV388 để cập nhật thêm nhiều thông tin về chiến kê hữu ích khác. 

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *