Gà chọi Thổ Hà – Thần kê đến từ Bắc Giang

5/5 - (1 bình chọn)

Gà chọi Thổ Hà là một trong những giống gà chọi đắt giá nhất ở đất Bắc, giống gà này nổi tiếng với lối đá rất ghê gớm đặc biệt ở các trận đá gà đòn. Những trận đấu kéo dài hơn 20 phút với những cú đá tuyệt đỉnh và sức lì đòn của gà Thổ Hà khiến người chơi vô cùng thích thú và đam mê cực độ. 

Trong bài viết này mời các anh em cùng SV388 tìm hiểu về giống gà chọi Thổ Hà được mệnh danh là Thần Kê đến từ Bắc Giang, xem chú gà Thổ Hà có gì mà vang danh khắp các trường gà và tiếng tăm làm đối thủ khiếp sợ như thế. 

Giới thiệu Gà chọi Thổ Hà 

Giới thiệu Gà chọi Thổ Hà
Giới thiệu Gà chọi Thổ Hà

Gà chọi Thổ Hà có nguồn gốc từ làng Thổ Hà, xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Tại đây, dân làng chuyên nuôi gà chọi và đã bắt đầu nghề từ rất lâu đời, gà chọi được xem như đặc sản của người dân trong làng. Cuộc sống của người dân làng được ổn định cũng phần nhờ vào nghề nuôi gà chọi Thổ Hà. 

Dân gian truyền lại rằng, làng Thổ Hà nằm ở vị trí địa lý hổ phục long châu nên sinh ra thần kê trăm trận trăm thắng trên khắp các trường gà từ Bắc chí Nam, và còn nổi tiếng khắp Campuchia, Lào, Thái, … 

Đặc điểm nổi bật của thần kê

Đặc điểm nổi bật của thần kê
Đặc điểm nổi bật của thần kê

Với vẻ ngoài hung tợn, ngạo nghễ của Gà Thổ Hà đã đủ làm đối thủ có phần e dè, một số gà nhát đòn vừa vào sân đã bị dáng đi, dáng đứng của gà Thổ Hà dọa sợ đến bỏ chạy. Thân hình to lớn, rất săn chắc và phần mào xù xì làm tăng thêm nét hung ác của gà. 

Xem thêm:  VSS388.com link đăng nhập đá gà mạng SV388 chính thức

Chân gà có phần bắt chuối cao và săn chắc, quản ngắn nhưng rất có lực, gà Thổ Hà có tướng đi lắc mặt, phần đầu lắc đầu, gật gù lia lịa là một trong những tướng đá hay. 

Với những lợi thế về ngoại hình và sức lỳ đòn vốn có nên gà chọi Thổ Hà được rao bán với giá lên đến 3500USD/ con. Đây là một cái giá xứng đáng cho chú gà gan lì, uy mãnh và còn là thần kê trăm trận trăm thắng trên trường gà. 

Khả năng thi đấu của Gà Thổ Hà

Khả năng thi đấu của Gà Thổ Hà
Khả năng thi đấu của Gà Thổ Hà

Gà Thổ Hà có những lối đá ra đòn rất hiểm và kỹ thuật đá tốt, mỗi cú đá chắc chắn sẽ làm đối thủ bị thương, nhẹ thì xây xát ngoài da, nặng thì đứt gân, mất mạng vì những kỹ thuật đá như đá mé, đá kiềng, đá dọc hầu.

Kiến thức gà đá mà chúng tôi được biết thì gà Thổ Hà còn được biết đến là giống gà có khả năng chịu đòn rất cao, sức bền tốt có những trận đấu đến 25-30 hồi mà Gà Thổ Hà vãn còn rất sung sức, ham chiến. Gà Thổ Hà còn có ưu điểm né đòn cực tốt với thân thủ nhanh nhẹn, tuy dáng vẻ to lớn nhưng nhanh nhẹn và linh hoạt trong mọi hoạt động.  

Cách chăm sóc thần kê Thổ Hà

Cách chăm sóc gà chọi thần kê Thổ Hà
Cách chăm sóc gà chọi thần kê Thổ Hà

Gà chọi Thổ Hà được mệnh danh là thần kê, bẩm sinh đã có khả năng chiến đấu tốt, sức khỏe và độ lỳ đòn. Tuy nhiên để thực sự trở thành thần kê trên các trường đấu thì phải được huấn luyện, chăm sóc đặc biệt từ nhỏ, nếu không thì cũng không thể nào có được danh hiệu “Trăm trận trăm thắng”. 

Xem thêm:  Thông tin về gà chọi Thái | Một số đặc điểm của gà chọi Thái

Về phần dinh dưỡng, cần đảm bảo siết chặt không cho gà ăn quá nhiều sẽ dễ dẫn đến béo phì, ăn quá ít thì gà thiếu dinh dưỡng, không có sức. Ngoài những thực phẩm cần thiết hàng ngày thì Gà chọi Thổ Hà cần được bổ sung thêm các dinh dưỡng như ốc, hến, thịt bò, ếch, lươn nhỏ, …

Về phần chăm sóc, sư kê sẽ om gà mỗi ngày bằng nghệ và tắm nước trà để cơ thể gà săn chắc, da thịt dày hơn. Thường xuyên vần hơi, vần lồng để nâng cao sức khỏe, kỹ thuật chiến đấu cho gà.

Trên đây là những thông tin về Gà chọi Thổ Hà mà chúng tôi ghi nhận từ sue kê nhiều năm kinh nghiệm từ trường gà SV388, các bạn muốn xem những trận đá hấp dẫn từ gà chọi Thổ Hà thì có thể đăng ký tại SV388 để theo dõi và đặt cược nếu thích. 

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *