Gà cọp là gì? Cách nhận biết gà cọp và một số trận đá đỉnh cao

5/5 - (1 bình chọn)

Giống như nhiều bôn môn đặc thù khác, trong đá gà cũng có rất nhiều thuật ngữ chuyên biệt. Gà cọp là một trong những thuật ngữ khá phổ biến mà bất kỳ tay chơi “lành nghề” nào cũng am hiểu.

Vậy, cụ thể gà cọp là gì? Cách nhận biết như thế nào? Cùng chuyên mục Kiến thức gà đá của SV388 tìm hiểu cụ thể về loại gà này qua các nội dung sau. 

Gà cọp là gì? Cách nhận biết gà cọp

Cách nhận biết gà cọp
Cách nhận biết gà cọp

Gà cọp là một thuật ngữ mà dân chơi đá gà dùng để chỉ những con gà có khả năng thi đấu vượt trội. Hay nói theo ngôn ngữ dân chuyên là có số má trong khu vực. Những chiến kê được gọi là gà chọi cọp hầu hết đều có thành tích cực tốt. Tỷ lệ thắng khi ra trận rất cao và các kỹ năng thi đấu xuất sắc.

Thuật ngữ Gà cọp ngụ ý khi nhắc đến thì đối thủ đều sợ hãi. Đồng thời chiến kê “cọp” giống như chúa tể của một khu vực. Điều này tương tự như việc cọp là chúa sơn lâm. Trong cùng một khu vực không thể quá nhiều gà chọi mang danh xưng “cọp”, cũng như “một khu rừng không thể có hai hổ”. 

Những tiêu chí đánh giá gà chọi cọp

Những tiêu chí đánh giá gà chọi cọp
Những tiêu chí đánh giá gà chọi cọp

Để được đánh giá là một gà chọi cọp không hề đơn giản. Tiêu chí để mang danh xưng “cọp” của một khu vực nhất định khá nhiều. Tiêu biểu nhất như: 

Xem thêm:  Hướng dẫn cho gà chọi uống B1 đúng cách

Khả năng thi đấu vượt trội

Khả năng thi đấu ở đây không phải tốt là được mà phải vượt trội. Nó có nghĩa là chiến kê “cọp” phải tốt hơn cả tốt. Mọi yếu tố đều thật sự xuất sắc từ kỹ năng ra đòn, sức bền đến khả năng chịu đựng đều thuộc dạng thượng đẳng.

Tỷ lệ thắng cao

Tiêu chí hàng đầu để vang danh gà cọp là tỷ lệ thắng phải cao. Khi ra trận là phải áp đảo được đối thủ của mình. Trong 10 trận không được thua quá 4 trận thì cơ bản được đánh giá là gà chọi cọp. 

Một số trận đấu gà cọp nổi tiếng

Một số trận đấu gà cọp nổi tiếng
Một số trận đấu gà cọp nổi tiếng

Trong lịch sử đá gà đã có không ít trường hợp được xem là gà chọi cọp. Nhưng nhắc đến cái tên nổi bật và vang danh thì phải kể đến các trận đấu của những chiến kê sau: 

  • Gà cọp của Sư kê Phúc Bình Dương: Đây là chiến kê có thành tích cực tốt. Mỗi trận đấu có sự xuất hiện của chiến kê này luôn thu hút mức cược vài tỷ đồng. Trận đấu đỉnh cao nhất là trận đấu với gà của Phương Tóc Dài. Tổng cược lên đến 5 tỷ đồng.
  • Gà chọi cọp của Mít Trà Cú: Thực lực của chiến kê này vang danh cả một vùng với số bàn thắng hơn 30 trận. Đặc sắc nhất là trận đối đầu với chiến kê của Hiển Long Xuyên với tổng cược hơn 4 tỷ đồng
Xem thêm:  Hướng dẫn cách làm cổ gà chọi to hiệu quả

Gà cọp có đắt không? 

Gà cọp có đắt không_ 
Gà cọp có đắt không_

Đây chắc chắn là thắng mắc của rất nhiều anh em. Câu trả lời chắc chắn là có, thậm chí là rất đắt. Gà chọi cọp là những cá thể có khả năng chiến đấu cực cao, tỷ lệ thắng vô cùng lớn. Chưa bàn đến giá trị mà nó mang đến khi thắng trận, bản thân gà chọi cọp đã có giá trị riêng vô cùng lớn. 

Đối với những tay chơi gà thứ thiệt thì sở hữu gà chọi cọp là điều họ sẵn sàng bỏ tiền lớn. Trường hợp một chiến kê “cọp” có giá trị tương đương một chiếc ô tô không hiếm. 

Trên đây là những kiến thức cần biết về gà cọp, hy vọng bài viết thật sự hữu ích với bạn. Muốn cập nhật thêm những thông tin hay về đá gà hay gà chọi, hãy truy cập đến SV388.

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *