Gà Lạc Thủy là gì? Cách chăm sóc gà lạc thủy thuần chủng

Bình chọn

Tại tỉnh Hòa Bình, Việt Nam thì gà Lạc Thủy được biết đến là một trong những giống gà đặc sản mà nhiều nhà chăn nuôi quan tâm nhất. Vậy thực chất thì gà Lạc Thủy là gì? cách chọn gà lạc thủy thuần chủng ra sao thì anh em hãy cùng khám phá nội dung ở bài viết này nhé!

Từ trước đến nay, gà lạc thủy vẫn đang được người dân nhắc đến khi chúng sở hữu thịt chất lượng, có giá trị kinh tế cao cho các hộ chăn nuôi lớn nhỏ. Vậy nên nếu anh em cũng đang tìm hiểu tất tần tật về giống gà này thì hãy theo dõi nội dung mà chúng tôi chia sẻ sau nhé!

Tìm hiểu gà Lạc Thủy là loại gà gì?

Tìm hiểu gà Lạc Thủy là loại gà gì?
Tìm hiểu gà Lạc Thủy là loại gà gì?

Gà Lạc thủy là giống gà đã được hình thành khá lâu, chúng có nguồn gốc từ xã Phú Thành, huyện Lạc Thủy và xã An Phú, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Nếu là một nhà chăn nuôi lâu năm chuyên nghiệp thì mới có thể nghe qua giống gà này vì chúng không quá phổ biến. 

Được đánh giá là một trong những loại gà đắt đỏ nhất tại thị trường Việt Nam đã tạo nên sự hạn chế ít phổ biến đến như vậy. Tính đến nay thì ngoài huyện Lạc Thủy thì chưa có nơi nào có điều kiện nuôi dưỡng gà lạc thủy tốt hơn. Tuy vậy, vẫn có một số nơi đã lai tạo thành công giống gà Lạc Thủy này nhằm phù hợp với điều kiện tự nhiên sinh sống bình thường.

Xem thêm:  Thanh toán SV388

Đặc điểm của gà Lạc Thủy thuần chủng

Đặc điểm của gà Lạc Thủy thuần chủng
Đặc điểm của gà Lạc Thủy thuần chủng

Về đặc điểm, chuyên mục Kiến thức gà đá sẽ cung cấp chi tiết những đối tượng cụ thể sau đây:

Với gà con

Đặc điểm dễ nhận biết nhất với gà con đó chính là chúng có bộ lông đồng nhất màu trắng ngà, da vàng, mỏ và da chân màu vàng, tốc độ mọc lông nhanh, sau 4 tuần tuổi có thể phân biệt trống, mái qua đặc điểm ngoại hình. Và khi đạt được 4 tuần tuổi, con mái có lông trắng, hồng nhạt và trong khi đó gà trống lông đã bắt đầu ngả màu đỏ tía.

Với gà trưởng thành

Ở gà lạc thủy khi vào độ tuổi trưởng thành thì những con mái có lông màu lá chuối khô, hơi giống với gà Mía, nhưng con trống thì sở hữu bộ lông màu mận chín, đỏ tím, da chân vàng, mào đơn, dái tai dài. Nhìn chung thì chúng có một hình dáng nổi bật với mào đỏ, dái tai dài và bộ lông màu tía nhìn cực kỳ đẹp mắt và ấn tượng. 

Với gà cho thịt

Với gà cho thịt thì chúng ta không thể bàn cãi gì thêm vì chất lượng thịt của giống gà Lạc Thủy cực kỳ thơm ngon, dai ngọt. Điều này cũng khá dễ hiểu vì hiện nay, gà Lạc thủy có giá bán cao gấp 1,5 đến 2 lần giá gà thường.

Với gà đẻ trứng

Song đó thì với gà đẻ trứng cũng được nhiều nhà chăn nuôi và tiêu dùng đánh giá khá cao về giá trị dinh dưỡng. Trên thực tế mà chúng tôi thống kê được thì cứ 1.000 gà đẻ mỗi ngày sẽ thu hoạch được khoảng 400 quả trứng. 

Xem thêm:  Tổng hợp các bệnh thường gặp ở gà chọi

Cách chăm sóc gà lạc thủy đạt chuẩn hiện nay

Cách chăm sóc gà lạc thủy đạt chuẩn hiện nay
Cách chăm sóc gà lạc thủy đạt chuẩn hiện nay

Để cho ra một chú gà lạc thủy có hiệu quả cao nhất thì anh em cùng tham khảo cách chăm sóc đạt chuẩn mà chúng tôi cập nhật dưới đây:

  • Đầu tiên là vấn đề lựa chọn con giống vì đây được xem là khâu quan trọng nhất trên hành trình nuôi gà lạc thủy. Anh em ưu tiên chọn con giống tốt có lông mượt, khỏe mạnh và tiếng kêu tốt là lý tưởng nhất. 
  • Kế đến là chuồng gà, việc thiết kế chuồng gà cũng khá đơn giản như bao giống gà khác. Anh em vẫn phải đảm bảo chuồng gà thường được xây ở những nơi cao ráo, thông thoáng và đảm bảo kín gió vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.
  • Bên cạnh chọn con giống và thiết kế chuồng trại thì anh em cũng không quên trang bị các dụng cụ, thiết bị nuôi sao cho phải phù hợp với từng độ tuổi của gà.
  • Về thức ăn cho gà Lạc Thủy thì khi còn nhỏ thức ăn chủ yếu của gà con là cám dinh dưỡng, vì đây là giai đoạn cần được bổ sung đầy đủ nhằm giúp gà phát triển nhanh chóng và ít bệnh tật. Sau khi trưởng thành để gà có thịt ngon hơn thì tự gà sẽ kiếm thức ăn hoặc đan xen thêm các chế phẩm nông nghiệp cho gà. 
  • Cuối cùng là tiêu chí không gian ở của gà lạc thủy cần được vệ sinh định kỳ, từ đó mới có thể ngăn ngừa tốt bệnh tật của gà Lạc Thủy, anh em cũng không quên khử khuẩn các dụng cụ chăn nuôi thì mới có thể giúp chúng phát triển nhanh chóng và toàn diện nhất.
Xem thêm:  Gà Jap là gì? Thông tin cần biết về giống gà Jap

Như vậy, SV388 vừa mang đến cho anh em những thông tin về gà lạc thủy là gì? cách chăm sóc gà lạc thủy thuần chủng đạt hiệu quả cao nhất ở bài viết trên đây. Anh em có thể tham khảo nội dung này để mau chóng sở hữu cho mình một chú gà thuần chủng tốt nhất nhé!

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *