Gà thay lông trong bao lâu? Cách chăm sóc gà thay lông

5/5 - (1 bình chọn)

Thời gian vừa qua, chúng tôi đã ghi nhận có khá nhiều câu hỏi liên quan đến việc gà thay lông trong bao lâu? cách chăm sóc gà thay lông như thế nào? Do đó ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đầy đủ những giải đáp khách quan nhất để anh em có thể hiểu rõ hơn nhé!

Quá trình gà thay lông là một chủ đề nhận được sự quan tâm của hầu hết những anh em chăn nuôi. Đây là giai đoạn cực kỳ nhạy cảm nên chúng ta cần chú ý, vậy nên nếu những ai vẫn còn đang băn khoăn chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng nhất cho mình thì hãy tham khảo ngay bài viết sau nhé!

Tìm hiểu về quá trình gà thay lông

Tìm hiểu về quá trình gà thay lông
Tìm hiểu về quá trình gà thay lông

Trong quá trình chăn nuôi, hầu hết các anh em đều gặp phải những trường hợp liên quan đến vấn đề thay lông ở gà. Có thể nói, lông của gà cũng rất quan trọng đối với gà không chỉ vì vẻ đẹp thẩm mỹ mà chúng còn quyết định việc chọn bạn tình và sinh sản của gà sau này.

Tìm hiểu đến quá trình thay lông ở gà là chúng ta đang quan tâm đến sự phát triển toàn diện của chúng ngay cả hiện tại và tương lai. Khi gà thay lông, những bộ lông mới sẽ được thay thế dần những bộ lông cũ tạo cho gà một bộ lông mới sáng bóng, một giao diện mới hoàn hảo hơn nên anh em cần chú trọng.

Xem thêm:  Gà chọi không gáy tốt hay xấu? Cách chữa gà chọi không gáy

Giải đáp gà thay lông trong bao lâu?

Giải đáp gà thay lông trong bao lâu?
Giải đáp gà thay lông trong bao lâu?

Theo Chuyên mục Kiến thức gà đá được biết là gà là loại thuộc lông vũ nên quá trình thay lông là hiện tượng bình thường và phổ biến. Tuy nhiên, với mỗi độ tuổi thì gà thay lông sẽ có những đặc điểm khác nhau, cụ thể như sau:

  • Giai đoạn thay lông non ở gà con: thông thường gà con sẽ có lớp lông tơ bên ngoài, sau từ 6-8 ngày thì gà con sẽ bắt đầu thay lông và thời gian được diễn ra trong khoảng 4 tuần. Lúc này, lớp lông mới được hình thành sẽ có đặc điểm cứng cáp, dày dặn để giúp cơ thể giữ nhiệt tốt hơn.
  • Giai đoạn thay lông ở gà trưởng thành: khi gà đạt được 16 – 18 tháng tuổi tức là đã bước sang giai đoạn trưởng thành. Thời gian gà trưởng thành thay lông là từ 7-8 tuần và quá trình thay lông này kéo dài từ 4 – 12 tuần. Nếu chú ý, anh em có thể nhận thấy mùa thay lông chủ yếu của gà trưởng thành sẽ từ cuối thu sang đầu đông. 

Chia sẻ những cách chăm sóc khi gà thay lông

Chia sẻ những cách chăm sóc khi gà thay lông
Chia sẻ những cách chăm sóc khi gà thay lông

Để quá trình gà thay lông được diễn ra thuận lợi nhất thì việc chăm sóc gà ra sao cũng được chú trọng không kém. Vậy nên anh em cần biết cách chăm sóc với những chia sẻ của chúng tôi như sau:

Bổ sung nước, vitamin và điện giải

Vì đây là thời điểm khá nhạy cảm nên anh em cần thiết phải bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho gà, đồng thời không quên những thực phẩm giàu vitamin và bổ sung chất điện giải. Nước uống sử dụng phải là nước sạch có thể là nước lọc hoặc nước mưa và hòa cùng với nhiều chất vitamin, điện giải. Tránh không để gà bị còi cọc, yếu đuối sẽ dẫn đến khó phát triển sau này.

Xem thêm:  Gà Jap là gì? Thông tin cần biết về giống gà Jap

Cung cấp đủ protein

Cung cấp đủ protein
Cung cấp đủ protein

Có thể nói thành phần protein được xem như là vũ khí quyền lực trong quá trình gà thay lông. Do vậy mà anh em chăn nuôi cần đảm bảo cung cấp cho chúng thức ăn có chất lượng tốt với tỷ lệ protein cao (20% hoặc tốt hơn). Một số thực phẩm cần kể đến như  như cám, gạo, ngô, khoai để gà thay lông hiệu quả hơn.

Không can thiệp bất kỳ biện pháp nào

Khi gà thay lông, chúng ta nên ưu tiên để quá trình thay lông được diễn ra một cách tự nhiên nhất có thể mà không nên can thiệp bởi bất kỳ biện pháp nào. Lúc này, gà được thay lông tự nhiên thì lông gà mới mượt và phát triển đẹp nhất.

Không cho gà đạp mái

Vì quá trình thay lông cũng khiến cho gà mất sức khá nhiều nên ở giai đoạn này, anh em không nên cho gà đáp mái vì chắc chắn chất lượng của trứng cũng sẽ không đảm bảo tuyệt đối.

Qua bài viết này, chắc hẳn anh em đã có đủ thông tin giải đáp gà thay lông trong bao lâu? cách chăm sóc gà thay lông như thế nào rồi đúng không. Hy vọng với những chia sẻ mà SV388, anh em sẽ tích lũy được cách chăm sóc gà tốt nhất nhé!

Xem thêm:  Gà Plymouth Rock: Nguồn gốc, đặc điểm nổi bật của giống gà Plymouth Rock
+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *